ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

"รู้ทันดวง" โดย "ชมพูสิริน" ประจำวันที่ 8-14 กรกฎาคม 2562

"รู้ทันดวง" โดย "ชมพูสิริน" ประจำวันที่ 8-14 กรกฎาคม 2562

"รู้ทันดวง" โดย "ชมพูสิริน" ประจำวันที่ 8-14 กรกฎาคม 2562

คนที่เกิดวัน "พฤหัสฯ ,เสาร์ คำพูดกำหนดชีวิต อาทิตย์,จันทร์,พุธ งานโดดเด่น แต่เหนื่อยได้ใจ อังคาร ระวังสุขภาพ , ส่วนที่เกิดวันศุกร์ จะมีโชคแบบฟลุ้ค ๆ"

สวัสดี ท่านผู้อ่านที่เคารพ ชมพูสิริน ขอทักทายทุกท่านอีกครั้งด้วยคำพยากรณ์ จากวิชาของครูบาอาจารย์ในศาสตร์การทำนายด้วยหลักวิชา "ระบบดวงดาวจักรวาลแบบพิสดาร" ที่ พระอาจารย์ เอกอนันต์ สรรประดิษฐ์ ได้ถ่ายทอดให้ โดยหวังใจให้ทุกท่านสามารถนำไปเป็นแนวทางพินิจพิเคราะห์ รู้เท่าทันสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับดวงชะตาของท่าน โดยจำแนกการทำนาย ตามดวงวันเกิดทั้ง 7 วัน ซึ่งจะเกิดขึ้นกับท่านผู้อ่านในแต่ละสัปดาห์ คำทำนายคงไม่ใช่สิ่งจะเกิดขึ้น 100% กับชีวิตท่าน แต่กุศลกรรมที่แต่ละท่านได้คิด ได้พูด ได้ทำ นั่นคือสิ่งที่กำหนดให้ท่านเป็นอย่างไรในอนาคต หวังว่าคำพยากรณ์จะเป็นดังเข็มทิศชี้แนวทางแห่งโอกาสแก่ท่าน เพื่อความสุขแก่ตัวท่านเอง คนรอบๆตัว ตลอดจนภาพใหญ่ นั่นคือสังคมไทยโดยรวม

ภาพรวมรอบสัปดาห์ : ผ่านครึ่งปี 2562 มา 1 สัปดาห์ การโคจรของดวงดาวที่กุมชะตาประเทศ และในรอบสัปดาห์นี้ส่งผลให้สถานการณ์ต่าง ๆ ในบ้านเมืองเริ่มชัดเจนขึ้น สัปดาห์ก่อนที่ยังแอบๆซ่อนๆกั๊กๆ สัปดาห์นี้เริ่มมีแอคชั่น การต่อรองเจรจาที่ผ่านมาเริ่มส่งผล อันที่จริงในเดือนนี้ถ้าถามว่าผลของการต่อรองจะเป็นอย่างไร ใครจะถือไพ่เหนือกว่า ผลจะไปออกทางไหน ต้องบอกว่า จากดวงดาวที่มีอิทธิพลในเดือนนี้คือดาวอังคาร นั่นย่อมหมายความว่า บุคคล หรือ หน่วยงานที่อิงกับบุคคลในเครื่องแบบ ทหาร ข้าราชการ ย่อมมีอิทธิพลกับสังคมไทยและประเทศชาติ ยิ่งดาวอังคารนี้ทับในฐานของศักดิ์ศรีด้วยแล้ว ยิ่งชี้ชัดว่าผลที่จะปรากฏออกมานั้นผู้มีอิทธิพลก็คือ "คนในเครื่องแบบ-มียศนำหน้า" มีอิทธิพลอย่างสูง และการจัดการใด ๆ จะคำนึงถึงชื่อเสียง หน้าตา เครดิต กระแสสังคม มาเกี่ยวข้องด้วย ตัวแปรที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ก็คือ ดาวพุธ ที่โคจรในรอบสัปดาห์ ซึ่งหมายถึงการพูดจา การฝากฝัง การต่อรอง อย่างที่บอกหากจะแปรเปลี่ยนได้ ต้องรู้จักต่อรอง เจรจาพาที หรือมีผู้สนับสนุนที่แข็งแรงมาก ๆ เพราะการต่อรองกับ ดาวอังคาร ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งดวงดาวที่มีจุดยืนมั่นคง จนบางทีเรียกว่า ดื้อ ไม่ใช่เรื่องง่าย ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่เดินทางอยากให้เช็คดินฟ้าอากาศให้ดี เพราะมีเกณฑ์ของอากาศแปรปรวน มรสุม ลมพายุ ฝนตกหนัก น้ำท่วม

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันอาทิตย์

 

ภาพรวม : เป็นสัปดาห์ของการสานต่องานที่ทำ ทั้งในรูปแบบของงานหลักของตน งานเสริมที่ต้องช่วยคนอื่น วงโคจรของดาวอาทิตย์ในสัปดาห์นี้ทับภพอุตสาหะโดยตรง ซึ่งทำให้ใครที่มองมายังท่าน 9 ใน 10 คนคือต้องเห็นท่านเป็นงาน เห็นงานเป็นท่าน ดังนั้นในเมื่อเป็นเช่นนี้ก็ให้เตรียมพร้อมให้จงดี ไหนๆก็หนีไม่พ้น เผชิญหน้ากับภาระที่มีเถิดจะเกิดผล อดนึกถึงวรรคทองในภาพยนตร์ดังไม่ได้ว่า "ความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมพลังอันใหญ่ยิ่ง"

การงาน : ด้วยดาวประจำวันทับภพการงาน งานราษฎร์ งานหลวง งานฝาก งานช่วย จึงตรงมาที่คนวันนี้ แต่ไม่ต้องหนักใจไป เพราะบริวาร คนรอบข้างของท่านยังให้การช่วยเหลือดี ลูกน้องยังไม่แตกแถว ดังนั้นภาระต่างๆจะไปต่อได้ ให้ตั้งสติไว้อย่าใจร้อนวู่วาม เพราะแสงสว่างปลายทางนั้นรออยู่

การเงิน : มีเกณฑ์ของการลงทุนซึ่งอยู่ในแนวทางที่ดี แต่ใช้เวลาสักหน่อย การติดต่อเจรจาส่งผลดี ทั้งนี้ทั้งนั้นในช่วงนี้ควรวางแผนการเงินในระยะยาว เพราะท่านยังมีรายจ่ายประจำที่สูงอยู่ หากมีความจำเป็นผู้ใหญ่ยังสามารถช่วยได้ ติดที่ตัวท่านเองต่างหากที่ปากหนัก ขี้เกรงใจไม่ชอบหยิบยืมใครเพราะกลัวเสียเครดิต

ความรัก : ช่วงนี้มีโอกาสที่ตัวท่านจะพบคนถูกใจทำให้แอบมอง แอบชอบ และในมุมที่กลับกันท่านก็จะถูกหมายตาในลักษณะเดียวกัน ติดตรงที่ว่าคนที่มาชอบท่านหรือคนที่ท่านชอบ มีคนรักมีเจ้าของอยู่แล้ว ดังนั้นหากมองว่าแค่แอบมองคงไม่เป็นไร แต่หากเดินหน้าจริงจังปัญหาจะตามมาได้ คนมีคู่ช่วงนี้หากอยูติดบ้านใกล้ชิดกันไว้ จะหวานจนคนอิจฉา

โชคลาภ: สีมงคล ขาว เงิน ดำ ฟ้า เลขมงคล 2,6,8,7

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันจันทร์

 

ภาพรวม : เป็นสัปดาห์ที่ดวงดาวคู่มิตรมาช่วยส่งเสริม ทำนายว่าสิ่งต่างๆจะส่งผลบวกในชีวิต การเจรจา การลงทุน กิจการจะไปในทางบวก แต่ด้วยปัจจัยบวกต่างๆเหล่านี้นี่เอง ท่านจึงควรรอบคอบระมัดระวังในความมั่นใจในตัวเองที่จะมีมาก จนทำให้ความรอบคอบลดลง อีกทั้งอารมณ์ช่วงนี้พีคบ่อย เอาแต่ใจมากขึ้นจนไม่รู้ตัว จึงควรมีสติให้มากขึ้น

การงาน : ปัจจัยเสริมคือดาวผู้ใหญ่ทับดาวดวงชะตา ทำให้การทำงานกับผู้ใหญ่ช่วงนี้มีมากเป็นพิเศษ งานบริการ งานราชการอยู่ในเกณฑ์ดี งานมากแต่ก็ส่งผลด้านรายรับที่พิเศษกว่างานอื่น ๆ ในขณะเดียวกันให้ระวังลูกน้องบริวารที่มอบหมายงานให้ ที่เคยทำดีอาจผิดพลาดและทำให้ท่านหงุดหงิดใจ ท่องไว้อย่าใจร้อน

การเงิน : สัปดาห์ของการเปย์เงินได้เริ่มแล้ว ปกติคนวันนี้ จ่ายยากซื้อยาก แต่ถ้าเจอของถูกใจหรือได้เครียดขึ้นมา ซื้อแหลกเหมือนกัน วีคนี้ท่านมีเหตุได้ใช้เงินซื้อความสุข เป็นเจ้าภาพใช้เงิน ในโอกาสต่างๆ หรือแม้แต่มีเหตุต้องใช้เงินนอกแผนจากงานหรือการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ดังนั้นสำรองเงินไว้ก็ดี ในอนาคตจะได้ไม่ช๊อต

ความรัก : ความรักอยู่เกณฑ์กลาง ๆ คนโสดช่วงนี้ไม่โดดเด่นหวือหวา เน้นทำงานไปเถิด คนมีคู่ดูแลหัวใจกันบ้างอย่ามุ่งแต่งานมากเกินไป

โชคลาภ: สีมงคล สีเขียว เหลือง เลขมงคล 4,5,2,9

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันอังคาร

 

ภาพรวม : สัปดาห์นี้ขอให้ท่านระวังเรื่องสุขภาพ ท่านที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ความเครียด-การพักผ่อนน้อย อาจกระตุ้นให้อาการกำเริบ ท่านที่แข็งแรงดี สัปดาห์ราศีประจำชะตาอ่อนแรง อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องพักผ่อน ระมัดระวัง อย่าให้ร่างกาย จิตใจอ่อนแอ จะพาลพาให้เจ็บป่วยได้

การงาน : ท่านมีโอกาสจะได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงที่พัก เพื่อต่อยอดการทำงาน หรือมีเหตุต้องเดินทางเพื่อการทำงาน การเจรจาค้าขาย คู่แข่งในการทำงานถือว่ามีฝีมือ ซึ่งท่านจะมองข้ามไม่ได้ ต้องอาศัยความขยัน การกัดไม่ปล่อยเป็นตัวแปร เพื่อช่วงชิงโอกาส

การเงิน : มีเหตุให้มีค่าใช้จ่ายแบบไม่คาดฝัน ต้องลงทุน ลงเงินมากกว่าที่คาดไว้ในธุรกิจ ในขณะที่ท่านอาจมีโชคฟลุ้คๆจากการลงทุนเช่นกัน ด้วยอิทธิพลของดาวราหูทับซ้อนในดวงชะตา การเสี่ยงโชค หรือ ซื้อหุ้นลงทุน มีโอกาสได้มากกว่าเสีย

ความรัก : คนมีครอบครัว มีคู่ ช่วงนี้คู่รักเป็นกำลังใจ เป็นแรงผลักดันให้ท่านได้เป้นอย่างดี เรียกว่าใครช่วยท่านไม่ได้ คู่ครองของท่านช่วยได้ คนโสดอยู่ช่วงขาขึ้น มีคนมาชอบ มาทอดสะพาน ปัญหาคือเยอะจนตัดสินใจไม่ถูกมากกว่า

โชคลาภ: สีมงคล สีฟ้า น้ำเงิน ดำ เทา เลขมงคล 6,7,5,1

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันพุธ

 

ภาพรวม : สัปดาห์นี้ความรับผิดชอบทั้งหลายในมือท่าน เริ่มมีทิศทางปรับตัวดีขึ้น สิ่งต่างๆที่ยังไม่ชัดเจนเริ่มมีทิศทางที่สดใสขึ้น และตัวท่านเองก็จะมีแนวคิดดี ในการริเริ่มทำอะไรใหม่ขึ้นอีก ถือว่าทำได้ เพราะทีมงานของท่านกับตัวท่านยังส่งเสริมกันดี เรียกว่าตัวเองและคนรอบข้างต่างเป็นปัจจัยบวกให้แก่กัน

การงาน : เป็นช่วงที่จังหวะชีวิตเหมือนจะยังมีภาระต่างๆมากมาย แต่ด้วยการวางแผนที่ดีและที่ผ่านมามีต้นทุนเดิมที่ดี จึงสามารถฝ่าไปได้ สิ่งสำคัญก็คือคนวันนี้หากที่ผ่านมาไม่พึ่งคนอื่นจนเกินไปในห้วงเวลานี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่หากตรงกันข้าม ท่านคงต้องมุมานะมากกว่าเดิมเยอะ เพราะเกณฑ์ชะตาเรื่องงานของท่านกำลังถูกท้าทาย

การเงิน : เป็นจังหวะที่ท่านจะใช้ความสามารถส่วนตัว เครดิตส่วนตัว เปลี่ยนเป็นเงินเป็นทองได้ หากทำอาชีพศิลปิน ดารา ทำนายว่างานจะเยอะ เงินจะเข้ามามากจนไม่ทันได้ใช้ โปรเจคต่างๆ ที่เสนอไว้มีโอกาสเข้าตาลูกค้าและต่อยอดสร้างรายได้เข้ามาได้

ความรัก : คนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจใกล้ๆ ตัว ที่คบหากันมาให้ระวังคนอื่นมาแอบชอบคนรักของท่าน หมั่นให้เวลาและเอาใจใส่ไว้บ้างก็ดี

โชคลาภ: สีมงคล สีฟ้า ขาว เขียว เลขมงคล 9,2,4,8

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันพฤหัสฯ

 

ภาพรวม : สัปดาห์นี้ท่านมีเกณฑ์ต้องใช้วาทศิลป์ให้เป็นประโยชน์ เรียกว่าคำพูดและการต่อรองของท่านมีผลต่อจังหวะชีวิตไม่น้อย ทั้งกับลูกน้องบริวาร หรือ เจ้านาย ผู้ใหญ่ ผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นหรือเสียไปมีดาวพุธซึ่งเกี่ยวกับคำพูดมาเป็นตัวแปร อีกนัยหนึ่งก็คือหากช่วงนี้รับปากอะไรไว้ จะส่งผลต่อการเดิมพันต่าง ๆ ในอนาคต

การงาน : ภารกิจต่างๆ ที่วางไว้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน งานที่รับผิดชอบยังต้องใช้เวลาออกดอกออกผล หากเป็นงานที่ท่านรับผิดชอบเองอาจไม่ติดขัดเท่าใดนัก แต่งานที่รอผลผลิตจากลูกน้อง ท่านคงต้องลงไปดูในรายละเอียด เพราะหากปล่อยไว้มีโอกาสที่จะท่าดีทีเหลว ซึ่งจะส่งผลเสียต่อท่านในที่สุด ในสัปดาห์นี้การติดต่อเจรจาถือเป็นสิ่งที่ท่านหลีกเลี่ยงไม่ได้

การเงิน : ช่วงนี้รายจ่ายสูง และมีโอกาสสูงต่อเนื่อง การลงทุนอะไรอยากให้เริ่มจากเล็กไปใหญ่ก่อน เพราะมีโอกาสที่ท่านจะมีรายจ่ายจรรออยู่ข้างหน้า การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ส่งผลดีต่อคนวันนี้ในช่วงนี้

ความรัก : คนโสดความรักยังดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่ แนะนำให้ค่อยๆทำคะแนน ไม่ต้องรีบร้อน คนมีคู่ช่วงนี้ความขุ่นเคืองใจลดดีกรีลงไป หากมีโอกาสพาคนรักไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากๆ จะยิ่งดี

โชคลาภ: สีมงคล สีดำ,ฟ้า,แดง เลขมงคล 7,1,6,4

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันศุกร์

 

ภาพรวม : เป็นสัปดาห์ชาร์จพลังชีวิต ที่พัก ที่อยู่อาศัยจะส่งผลดีกับดวงชะตา ดูเลขที่บ้านไว้บ้างอาจมีโชค ในขณะที่ดวงชะตายังถือว่ามีปัจจัยบวกมากกว่าลบ สุขภาพยังแข็งแรงดี ที่เจ็บป่วยก็จะทุเลาลง

การงาน : มีโอกาสที่ท่านจะถูกให้ร้ายนินทา ถูกคนหมั่นไส้นำไปพูดในทางเสียหาย ขอให้ตั้งสติและอย่านำมาเป้นอารมณ์เพราะจะส่งผลกระทบต่องานที่ทำ อีกทั้งงานช่วงนี้ต้องใช้ความรอบคอบในการตัดสินใจวางแผน จึงไม่ควรวู่วาม จังหวะชีวิตที่ผ่านมาอาจทำให้ท่านไปขวางทางใครโดยไม่ตั้งใจ ผลกระทบจึงเกิดขึ้นมาท้าทายอารมณ์ท่านในช่วงนี้

การเงิน : ยังมีโชคด้านการเงิน มีโอกาสได้เงินแบบฟลุ้คๆ ทั้งในส่วนเงินตกเบิก หรือการเสี่ยงโชค แต่ขอให้วางแผนการใช้เงินและการลงทุนให้มากขึ้น เพราะดาวราหูอยู่ในภพการเงินของท่าน ได้มาง่ายก็มีโอกาสจ่ายง่าย จ่ายเยอะเช่นกัน

ความรัก : คนมีคู่ยังสดใสซาบซ่า เป็นคู่คิด คู่เที่ยวกันดีมีความสุข ใครอยากมีลูกช่วงนี้นาทีทอง คนโสดยังมีเสน่ห์ต่อเนื่อง บริหารเสน่ห์ดี ๆ ระวังรถไฟชนกัน เดี่ยวจะเกิดเรื่อง

โชคลาภ: สีมงคล สีเหลือง,ส้ม,ทอง เลขมงคล 5,8,9,3

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันเสาร์

 

ภาพรวม : เกณฑ์ชะตาชีวิตช่วงนี้ยังคงดีต่อเนื่อง ทำอะไรก็เข้าตา ผลงานโดดเด่น หากแต่ก็มีข้อระวังในเรื่องคำพูดของท่าน ที่อาจถูกคนไปตีความผิด ทำให้เกิดความเสียหาย จะพูดจาอะไรช่วงนี้คิด 3-4 ตลบ ปลอดภัยกว่า

การงาน : การริเริ่มลงทุนทำอะไรใหม่อยู่เกณฑ์ดี โปรเจคใหม่ โปรเจคใหญ่ทำได้ คนรอบข้างยังให้การสนับสนุน ท่านที่มีอาชีพค้าขายมีปัจจัยบวกส่งเสริม ให้ระวังเรื่องเอกสารสัญญา หรือการตกปากรับคำด้านผลประโยชน์จะมีการเปลี่ยนแปลง

การเงิน : ยังคงอึดอัดกับการหมุนเงิน เพราะโอกาสที่รออยู่ตรงหน้าจำเป็นต้องมีการลงทุนเพิ่ม ติดตรงสภาพคล่องของท่านไม่สู้ดีนัก แต่ด้วยความเป็นนักสู้และเมื่อเห็นโอกาสแล้วต้องทำให้ได้ เชื่อว่าท่านจะมีทางออกสำหรับเรื่องนี้ หากสามารถยืดระยะออกไปได้ อีก 1- 2 เดือน สถานการณ์นี้จะคลายลง

ความรัก : คนโสดช่วงนี้ยังหวาน ๆ ขม ๆ อาจเพราะท่านให้ความสำคัญกับงานมากกว่า เลยทำให้คนรักไม่ปลื้มเท่าไร คนมีคู่ก็เช่นเดียวกันควรให้เวลากันและกันให้มากขึ้น อย่าลืมว่าครอบครัวที่มีความสุขย่อมส่งผลบวกในความคิด ซึ่งส่งผลต่อการทำงานด้วยนะ

โชคลาภ: สีมงคล สีดำ ชมพู แดง เลขมงคล 8,3,1,7

ประโยชน์แห่งคำทำนายนี้ขออุทิศให้แก่คุณของบุพการี และ ครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิประสาทวิชา

Cr.nationtv.tvข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด