ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

เป็นเรื่องแล้ว!!ร้อนทั้งขนส่งฯสาวโพสต์ บ.รถทัวร์ที่สายใต้ใหม่จำหน่าย "ตั๋วผี"

เป็นเรื่องแล้ว!!ร้อนทั้งขนส่งฯสาวโพสต์ บ.รถทัวร์ที่สายใต้ใหม่จำหน่าย "ตั๋วผี"

เป็นเรื่องแล้ว!!ร้อนทั้งขนส่งฯสาวโพสต์ บ.รถทัวร์ที่สายใต้ใหม่จำหน่าย "ตั๋วผี"

11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความแสดงความความคิดเห็นเกี่ยวกับการ...“จำหน่ายตั๋ว” ของรถทัวร์สายหนึ่งที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ซึ่งรถทัวร์คันดังกล่าวจะเดินทางจาก “สายใต้ใหม่-นครศรีฯ” โดยมีข้อความว่า...

 

เรื่องนี้ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่าน...

เตือนกันค่ะ ช่วงเทศกาล เวลาซื้อตั๋วรถโดยสาร... เหตุเกิดที่ สายใต้ใหม่ ตั๋วผีกำลังมา ปกติรถทัวร์​ราคา 594 บาท แต่ปรากฏ​ว่า มี 4 คน ซึ่งซื้อตั๋วมาในราคา 850 บาท 3 คน และราคา 750 บาท 1 คน คนขายบอกเป็น VIP 32 ที่นั่ง แต่ไม่มีเลขที่นั่งระบุชัดเจน คนขายตั๋วบอกเพียงว่า จะมีการเปลี่ยนตั๋วให้ตอนที่ขึ้นรถไปแล้ว

พอคนขึ้นมาเต็มรถ 4 คนดังกล่าวไม่มีที่นั่ง พี่คนนึงวิ่งลงไปถามพนังงาน กลับมีการบอกว่าให้ไปนั่งตรงพื้นด้านหลังก่อน จนพี่อีกคนไม่ยอมบอกจะแจ้งตำรวจว่าโดนหลอก แกก็หายไปแจ้งความ เหลือ 3 คน ต้องเผชิญชะตากรรม พี่อีกคนแขนเจ็บแกบอกตอนที่ซื้อตั๋วระบุชัดเจนว่า ขอเบาะนั่งริมหน้าต่าง และขอเป็นวีไอพี

เราเคยนั่งรถปกติราคาตั๋วรถทัวร์วีไอพี ราคาไม่เกิน 850 บาท แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่ประเด็นรถคันนี้ไม่ใช่รถวีไอพี 32 ที่นั่ง แต่เป็นรถ ป.1 ซึ่งราคาไม่น่าจะเกิน 850 บาท แน่นอน

ล่าสุด ได้มีการหาที่นั่งให้กับ 3 คน ที่เหลือเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้นั่งด้านหน้าสุด จากที่บอกให้มานั่งหลังสุด ส่วนพี่อีกคนไปแจ้งความไม่ได้มากับรถด้วย

ตั้งข้อสงสัย

1.พนักงานบนรถให้ขึ้นรถมาได้อย่างไรทั้งที่ไม่มีเลขที่นั่งชัดเจน และเวลาก็ห่างกันเกือบชั่วโมง เวลา 17.30 น. ซึ่งรถคันที่เกิดเหตุออกจากชานชาลา เวลา 18.50น.

2.เมื่อถามจากพนักงานบนรถว่าทำไมไม่มีเลขที่นั่งชัดเจน กลับไม่มีคนตอบใดๆ ออกมา

3.เป็นการฮั๊วกันหรือไม่?

และ 4.ทำไมราตั๋วไม่เท่ากัน?

ปล.ถ้าจะซื้อตั๋วรถโดยสารไปซื้อชั้น 3 นะคะ อย่าไปซื้อตรงลานรถตู้ด้านล่าง เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์​แบบ 4 คน นี้ สงสารพี่คนที่แขนหักแกร้องให้บอกไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย...

#เรื่องเล่าบนรถทัวร์

จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงเกิดคำถามจากผู้ใช้บริการรถทัวร์ถึงความมั่นใจว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร เพราะมักจะมีการจำหน่าย “ตั๋วผี” อยู่บ่อยครั้งในช่วงเทศกาล รัฐคงต้องใช้ “ยาแรง” จัดการกับบริษัทรถทัวร์อย่างจริงจังเพื่อเรียกความมั่นใจของประชาชนกลับคืนมา


Cr.naewna.comข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด