ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

รบ.บักโกรก!"จิรายุ"แฉธาตุแท้รัฐบาลถังแตก รีดภาษีความหวานกับประชาชน!

รบ.บักโกรก!"จิรายุ"แฉธาตุแท้รัฐบาลถังแตก รีดภาษีความหวานกับประชาชน!

รบ.บักโกรก!"จิรายุ"แฉธาตุแท้รัฐบาลถังแตก รีดภาษีความหวานกับประชาชน!

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบริหารงานต่างๆ ของรัฐบาลที่ออกมาในช่วงสัปดาห์นี้ ว่า เป็นนโยบายที่ประชาชนเห็นตรงกันว่าไม่ได้เรื่อง มือไม่ถึง รังแต่จะดึงเศรษฐกิจประเทศดิ่งเหว โดยเฉพาะการประกาศขูดรีดภาษีความหวานความเค็มกับประชาชน ก็ยิ่งแสดงให้เห็นธาตุแท้ของรัฐบาลแล้วว่าวันนี้บักโกรก ใส้แห้ง ถังแตก ตูดขาด การออกมาแก้ตัวว่าเก็บภาษีความหวาน จะช่วยควบคุมโรคเบาหวานให้กับประชาชน แต่ความจริงคือการรีดภาษีได้อีกเกือบ 4,000 ล้านบาท ตนไม่เข้าใจว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมีฝีมือแค่นี้ หรือคิดว่าประชาชนเขากินหญ้า การควบคุมโรค การรณรงค์เรื่องสุขภาพ เป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ไม่ใช่รีดภาษีแล้วจะทำให้คนเป็นเบาหวานลดลง ช่างคิดได้

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า 5 ปีแห่งความสูญเปล่าและคาดหวังอะไรไม่ได้กับรัฐบาลชุดนี้ ยิ่งภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ที่ประชาชนรู้สึกได้ว่าย่ำแย่กันทั้งประเทศ และพูดผ่านผลการสำรวจที่ตกต่ำทุกตัว แต่กลับมีคนในรัฐบาลไม่กี่คนที่ออกมาต่อว่าประชาชนว่าโพลมั่ว ไม่จริง เศรษฐกิจดีมากในขณะนี้ ทำให้ยิ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่มีฝีมือ เหลาเหย่ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ยังมีนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะคิดได้ วันนี้ รมต.กระทรวงท่องเที่ยวฯ จะเสนอคณะรัฐมนตรีให้มีวันหยุดเพิ่มเติมเฉพาะข้าราชการในเดือนตุลาคมถึง 2 วันฟรี โดยไม่คิดเป็นวันลา เพื่อให้ข้าราชการไปท่องเที่ยวในวันหยุด

"อยากถามว่า รมต.กระทรวงท่องเที่ยว ว่าคิดได้ยังไง เพราะข้าราชการวันนี้เงินเดือนก็น้อยอยู่แล้ว เมื่อมีวันหยุดก็จะหยุดพักผ่อนและเก็บเงินเอาไว้ ยิ่งในภาวะข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ใครจะมีกระจิตกระใจไปเที่ยว ปี 2562 มีวันหยุดราชการในวันสำคัญเกือบ 30 วัน ยังไม่นับรวมวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์แบบต่อเนื่อง คนเสียประโยชน์ก็คือประชาชนที่ต้องไปติดต่อราชการ ถ้ารัฐมนตรียังคิดได้เพียงแค่นี้ ตนว่าประเทศไทยจะลำบาก เพราะการบริโภคหรือการท่องเที่ยวในประเทศจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เกิดการลงทุนประชาชนมีรายได้สูงขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจที่ดี ไม่ใช่ภาวะข้าวของแพงเหมือนเช่นในขณะนี้ เห็นนโยบายแต่ละชุดของรัฐบาลชุดนี้ออกมาบอกได้คำเดียวว่าเพลีย ซึ่งจะขอยื่นกระทู้ถามสดรัฐบาลในเรื่องนี้ว่าคิดได้อย่างไร" นายจิรายุ กล่าว

Cr.naewna.comข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด