ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

ด่วน! นพ.เกรียงศักดิ์แถลงลาออก เปิดทางปลัดกระทรวงหาคนใหม่

ด่วน! นพ.เกรียงศักดิ์แถลงลาออก เปิดทางปลัดกระทรวงหาคนใหม่

ด่วน! นพ.เกรียงศักดิ์แถลงลาออก เปิดทางปลัดกระทรวงหาคนใหม่

จากปัญหาการเคลื่อนไหวขององค์กรแพทย์ รพ.ขอนแก่น หลังจากไม่พอใจคำสั่งย้ายนพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุลผอ.รพศ.ขอนแก่นไปประจำที่กระทรวงสาธารณสุขและให้ นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติผอ.รพ.พระปกเกล้าจันทบุรีมารักษาการแทน

วันที่ 15 มิ.ย.นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เปิดแถลงข่าวขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่นต่อปลัดกทะรวงสาธารณสุขโดยระบุว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีคำสั่งให้ตนนายเกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี มาปฏิบัติราชการรักษาการในตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น ภายในวันที่ 5 มิ.ย.63 นั้นเป็นที่ยอมรับว่าการดำเนินการจัดการ ควบคุมป้องกันภาวะวิกฤตโรคโควิด 19 ภายใต้การนำของปลัดกระทรวงสาธารณสุขอย่างดีเยี่ยมจนได้รับคำชมจากนานาประเทศทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเราเองไม่อาจไว้วางใจต่อภาวะSecond wave ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็เป็นได้ความเป็นเอกภาพความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของชาวกระทรวงสาธารณสุขภายใต้การนำของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของประเทศชาติโดยรวมรวมถึงปัญหาเศรษฐกิจปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนอีกเป็นจำนวนมากเป็นภาระอันหนักอึ้งที่รัฐบาลต้องแก้ปัญหา

"ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในเหตุการณ์ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมในฐานะข้าราชการพลเรือนในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในฐานะประชาชนที่มีมีครอบครัวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น มีความารักความผูกพันต่อโรงพยาบาลขอนแก่น รู้สึกห่วงใยต่อภาพลักษณ์ ความศรัทธาของประชาชนในภาคอีสานที่มีต่อ รพ.ขอนแก่น ที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเป็นเวลานับสิบปี พิจารณาแล้วเห็นว่าการขอถอนตัวจากรักษาการในตำแหน่ง ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น น่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้การดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลขอนแก่นคลี่คลายเดินหน้าได้โดยเร็ว ผมพร้อมและยินดีกลับไปปฏิบัติหน้าที่ผอ.โรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี เช่นเดิม หรือตามที่บังคับบัญชามอบหมายโดยเคร่งครัด"นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าว

สำหรับการตัดสินใจครั้งนี้นั้น นพ.เกรียงศักดิ์ กล่าว่า ไม่ได้หนักใจกังวลใจหรือเครียดแต่อย่างใด คิดว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ และวันนี้ตนจะส่งหนังสือยื่นขอลาออกจากตำแหน่งรักษาการ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เพื่อให้ท่านปลัดกระทรวงพิจารณาส่วนท่านจะมีความเห็นเช่นไรนั้นแล้วแต่ท่านจะพิจารณาในฐานะผู้บังคับบัญชาเพราะตนยังไม่ได้คุยกับท่านปลัดเรื่องนี้


Cr.nationtv.tv

ด่วน! นพ.เกรียงศักดิ์แถลงลาออก เปิดทางปลัดกระทรวงหาคนใหม่

ด่วน! นพ.เกรียงศักดิ์แถลงลาออก เปิดทางปลัดกระทรวงหาคนใหม่ข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด