ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

"ช่อ" ปรี๊ด!!!ลุยฟ้อง "หมอวรงค์" กล่าวหาโอนเงินเมย์เดย์ให้ "อวตาร"

"ช่อ" ปรี๊ด!!!ลุยฟ้อง "หมอวรงค์" กล่าวหาโอนเงินเมย์เดย์ให้ "อวตาร"

"ช่อ" ปรี๊ด!!!ลุยฟ้อง "หมอวรงค์" กล่าวหาโอนเงินเมย์เดย์ให้ "อวตาร"

8 กรกฎาคม 2563 ที่รัฐสภา น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แถลงว่าคณะก้าวหน้าได้เปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินและจำนวนเงินไปทั้งหมดแล้ว และหลักฐานทุกอย่างพร้อมให้ถูกตรวจสอบ แต่อยากให้สังคมตั้งคำถาม ว่า บุคคลที่กล่าวหาว่าเราเอาคนอวตารมารับเงินนั้นเป็นการกล่าวหาลอยๆทั้งสิ้น และปล่อยให้ภาระการพิสูจน์เป็นของเรา ดังนั้นเรื่องนี้ต้องสอบถามทางธนาคารพาณิชย์ว่าทำไมถึงให้บุคคลที่ไม่มีข้อมูลในทะเบียนราษฎร์ตามที่ นพ.วรงค์ อ้างนั้นเปิดบัญชีธนาคารได้

“อยากถามคุณได้แสดงหลักฐานหรือยังว่าบุคคลที่รับเงินเป็นคนอวตาร มีแต่การพูดลอยๆและโกหกทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นใครย่อมไม่ควรถูกกล่าวหาด้วยเกมการเมืองราคาต่ำเช่นนี้ โดยไม่มีต้นทุนอะไรเลย เพราะมีการกล่าวหาเรา แต่กลับไม่มีหลักฐานมาแสดงและปล่อยให้ภาระการพิสูจน์เป็นของอีกฝ่าย ดังนั้น เมื่อเราแสดงหลักฐานแล้ว ขอให้ไปช่วยดูด้วยและพิจารณาข่าวสารด้วยใจเป็นธรรม ซึ่งทั้งหมดจะมีการฟ้องและจะมีการพิสูจน์กันในชั้นศาล” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้ทนายความรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการฟ้องร้อง นพ.วรงค์ ต่อไป ส่วนกรณีการกล่าวหาของว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทยนั้นทางคณะก้าวหน้าได้ดำเนินการฟ้องร้องแล้ว

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า เงินบริจาค มีหลักฐานการโอนเงินกว่า 2,431 คน รวมทั้ง 15 รายชื่อที่นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวหาว่าเป็นอวตาร โดยได้มีการชี้แจงผ่านเพจคณะก้าวหน้า และจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับนพ.วรงค์ และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมองว่า การออกมากล่าวหาเป็นเรื่องเกมส์การเมืองที่ไม่ลงทุน และหวังดิสเครดิตทางการเมือง ขณะเดียวกัน รู้สึกเห็นใจนพ.วรงค์ เพราะสอบตกแพ้พรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้ง และต้องการมีที่ยืนทางการเมือง ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่นพ.วรงค์เคยลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหากชนะก็จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นบทบาทของนพ.วรงค์ในการทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ ยังยืนยันว่า การยื่นฟ้องหมิ่นประมาททั้งสองคน ไม่ได้ต้องการใช้กฎหมายเพื่อปิดปาก แต่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างว่าไม่ควรมีใครถูกใส่ร้ายป้ายสีโดยปราศจากหลักฐาน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายไปยื่นฟ้องนายบุญเกื้อก่อนจะรวบรวมหลักฐานยื่นฟ้องนายแพทย์วรงค์ต่อไป ส่วนค่าเสียหาย ขึ้นอยู่กับฝ่ายกฎหมายจะพิจารณา

ส่วนจะให้ 15 รายชื่อที่ถูกกล่าวหาต้องออกมาแสดงตัวยืนยันกับสังคมหรือไม่นั้น น.ส.พรรณิการ์ เห็นว่า จะเป็นการรบกวน แต่ขอให้สื่อไปตรวจสอบเอง และหากนายแพทย์วรงค์อยากเห็นหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด ขอให้ไปดูในชั้นศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พรรณิการ์ ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า “แจงสเตทเมนต์หมดแล้วก็ยังจะขอดูของ 15 คน เชิญคุณหมอวรงค์ตรวจสอบ และกล่าวขอโทษช่อและคณะก้าวหน้าให้ปรากฏต่อสาธารณะภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นขอดำเนินการตามกฎหมาย เราแสดงหลักฐานทั้งหมด คุณไม่เคยแสดงอะไรเลยนอกจากกล่าวหาลอยๆ” 

Cr.naewna.comข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด