ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

เผยปมยิงถล่มรถปอร์เช่กลางดึก ศึกสางแค้นกักตุน หน้ากาอนามัย พบ 1 ในแก๊งเครือข่าย "พันธ์ยศ"

เผยปมยิงถล่มรถปอร์เช่กลางดึก ศึกสางแค้นกักตุน หน้ากาอนามัย พบ 1 ในแก๊งเครือข่าย "พันธ์ยศ"

เผยปมยิงถล่มรถปอร์เช่กลางดึก ศึกสางแค้นกักตุน หน้ากาอนามัย พบ 1 ในแก๊งเครือข่าย "พันธ์ยศ"

ตำรวจรู้ตัวแล้วแก๊งคนร้ายก่อเหตุเช่ารถหรูยิงถล่มใส่เจ้าของบ้านย่านพุทธมณฑลพบคู่กรณีเคยถูกจับเป็นกลุ่มขบวนการเดียวกับ "พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์" อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพถูกจับข้อหากักตุนมาส์ก ค้นบ้านเหยื่อเจอรถกันกระสุน เชื่อสางปมแค้น

วันนี้ (1 ส.ค.) พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง นำชุดสืบสวนบก.น.9 และ สน.หลักสอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพักซอยพุทธมณฑลสาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯหลังเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย จนมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายอภิรักษ์ คลังแสง อายุ 27 ปี เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุและมีรถสปอร์ตยี่ห้อปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดงล 7195 กทม.ของกลุ่มผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียหาย โดย พ.ต.อ.นครินทร์ สอบปากคำ นายธนกฤต เป็นเวลา 30 นาที ก่อนประชุมติดตามความคืบหน้า

นายธนกฤต เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 23.54 น.ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เป็นคนรู้จักในแวดวงธุรกิจเดียวกัน โทรศัพท์มาข่มขู่และขอนัดเคลียร์ปัญหากับตนที่บ้าน ซึ่งต้นตอมาจากการที่ตนไปช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเพจเฟซบุ๊กต่างๆ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จึงปรึกษาทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อช่วยเหลือทางคดีเป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ นำรูปตนกับภรรยาไปบอกผู้เสียหาย โดยกล่าวหาว่าตนเป็นผู้กักตุนหน้ากากอนามัยดังกล่าวตนจึงแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทและมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา

นายธนกฤต กล่าวต่อว่า เมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุมาถึงบ้านก็เห็นท่าไม่ดีจากนั้น ฝ่ายผู้ก่อเหตุยิงเข้าใส่ตนก่อนตนไม่ทราบว่าปัญหาเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยนั้นเกี่ยวข้องกับพรรคภราดรภาพตามที่เคยเป็นข่าวหรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า ตรวจสอบพยานหลักฐานที่มีเบื้องต้นทราบว่าระหว่างเกิดเหตุมีรถยนต์เข้ามา 3 คัน มีผู้ต้องสงสัย 7 คน ขับโตโยต้ารุ่นอัลพาร์ด รุ่นคัมรี่ และยี่ห้อปอร์เช่ ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุและมูลเหตุจูงใจนั้น เป็นคำกล่าวอ้างของผู้เสียหายเพียงฝ่ายเดียว ตำรวจยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานพยานบุคคลทั้งหมดมาสอบปากคำซึ่งทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว โดยตำรวจยึดปืนลูกซองและปืนขนาด 9 มม.อย่างละ 1 กระบอก ของนายธนกฤต มาตรวจสอบอีกครั้ง

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวภายหลังการหารือราว 1 ชั่วโมง ว่า ตรวจสอบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ เชื่อว่า มีปืน 9 มม.มากกว่า 1 กระบอก อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นของใครส่วนรถยนต์ปอร์เช่ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุขับมานั้น เป็นรถยนต์เช่ามาจากย่านนานา โดยมี นายอธิป ขวัญบุญ เป็นคนขับ ซึ่งนายอธิปเคยถูกตำรวจ สน.บางขุนเทียน จับกุมก่อนหน้านี้ ในข้อหาจำหน่ายหน้ากากอนามายที่ผลิตภายในประเทศในราคาที่สูงกว่ากำหนด

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบในบ้านพักนายธนกฤต พบว่า มีรถยนต์กันกระสุน ส่วนรถปอร์เช่ที่เป็นรถเช่านั้นหลังเกิดเหตุมีเด็กเต็นท์รถเข้ามานำกลับไป แต่ตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธ จึงตรวจปัสสาวะ พบว่า เสพยาเสพติดมา จึงจับกุมดำเนินคดีแยกเป็นอีกส่วนขณะที่นายอธิปเคยถูกจับกุม หลังพบว่าเป็นหนึ่งในขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยังทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ยอมรับว่า เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายปรึกษาให้พาไปร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเรื่องถูกโกงหน้ากากอนามัยกว่าหลายร้อยคน แต่ไม่ได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ให้ ตอนนี้จึงต้องรอให้โทร.กลับมาปรึกษาอีกครั้งว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร

Cr.mgronline.com

 

เผยปมยิงถล่มรถปอร์เช่กลางดึก ศึกสางแค้นกักตุน หน้ากาอนามัย พบ 1 ในแก๊งเครือข่าย "พันธ์ยศ"

เผยปมยิงถล่มรถปอร์เช่กลางดึก ศึกสางแค้นกักตุน หน้ากาอนามัย พบ 1 ในแก๊งเครือข่าย "พันธ์ยศ"ข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด