ThaiNewsTalk(TNT) เว็บข่าวที่คนไทยพูดถึง

"แรมโบ้"เตือน"จตุพร" เกลอเก่า! ตั้งสติ-อย่าเพ้อเจ้อ "นายกฯ-กองทัพ" ยันไร้รัฐประหาร

"แรมโบ้"เตือน"จตุพร" เกลอเก่า! ตั้งสติ-อย่าเพ้อเจ้อ "นายกฯ-กองทัพ" ยันไร้รัฐประหาร

"แรมโบ้"เตือน"จตุพร" เกลอเก่า! ตั้งสติ-อย่าเพ้อเจ้อ "นายกฯ-กองทัพ" ยันไร้รัฐประหาร

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช) ที่ได้พูดในเฟซบุ๊กไลฟ์ peace talk ว่าถ้ามีการรัฐประหาร พร้อมฟื้นคืนชีพ พาทัพใหญ่ออกต้าน หนุนนักศึกษาชุมนุม โดย นายสุภรณ์ กล่าวว่า นายจตุพร ประธาน นปช.พูดเป็นวาทกรรม เชิงสัญลักษณ์ ของผู้นำ นปช.เพื่อรักษามวลชน ไม่มีอะไรน่าหนักใจ เป็นเทคนิคที่รู้ใจกันว่า ถ้าไม่พูดเช่นนั้น มวลชนที่ยังเหลืออยู่อาจจะไม่เข้าใจบทบาทภาวะความเป็นผู้นำองค์กร อย่างนายจตุพร

ทั้งนี้ ตนมองอย่างคนที่เคยเป็นเกลอเก่ากันมา รู้และเข้าใจเพื่อน ถ้าตนยืนอยู่จุดนั้นก็ต้องใช้วาทกรรมเช่นนั้น แต่เราต้องยืนบนข้อมูลและข้อเท็จจริงว่า ทั้งผู้นำรัฐบาลและผู้นำเหล่าทัพ แม้แต่โฆษกกองทัพบกก็ยืนยันว่าไม่มีการรัฐประหาร เพราะสถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นรุนแรงเหมือนในยุคอดีต ที่มีเหตุผลต้องทำรัฐประหาร เพราะสถานการณ์รุนแรงถึงขั้น ที่ทำให้กลุ่มชุมนุมทั้งสองฝ่าย ถึงขั้นปะทะกันจนเกิดเหตุจลาจล ทำให้คนไทยต้องประหัตประหารฆ่าฟันกันจนแผ่นดินนองเลือดได้ จำเป็นต้องไม่ให้คนไทยรบราฆ่าฟันกันเอง ฝ่ายกองทัพและฝ่ายรักษาความมั่นคงจึงต้องรักษาความสงบเรียบร้อย ออกมาควบคุมสถานการณ์ บวกกับผู้นำบ้านเมืองในขณะนั้นปล่อยให้มีการทุจริตโครงการต่างๆมากมายและเสียหายมากที่สุดคือทุจริตโครงการจำนำข้าวชาวนา และกำลังจะเกิดการทุจริตโครงการอภิมหาเมกะโปร เจกต์ 2.2 ล้าน และโครงการน้ำ 3.5 แสนล้าน ที่กำลังวางแผนทุจริตกันของรัฐบาลในอดีต กองทัพจึงต้องออกปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนเป็นสิ่งที่ทำถูกต้องมิใช่หรือ

การชุมนุมนุมของนิสิตและนักศึกษาในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าเป็นการชุมนุมตามสิทธิ์รัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลขอเพียงให้ยึดมั่นอย่าทำผิดกฎหมาย และก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ นายกฯ มีความรักและห่วงใย เสมือนหนึ่งว่านิสิตและนักศึกษาทุกคนเป็นลูกเป็นหลาน มิได้มีความรู้สึกเป็นอย่างอื่น นายกฯ จึงมีความห่วงใยต้องการเห็นน้องๆ นักศึกษามีอนาคตที่ดีในภายภาคหน้ากันทุกๆ คน

"นายจตุพร ประธาน นปช.เอง ก็ได้ออกมาพูดตักเตือนนิสิตนักศึกษาบ่อยๆ ว่า การชุมนุมตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ เห็นด้วย แต่ไม่เห็นด้วยกับการจวบจ้วงก้าวล่วงสถาบันกษัตริย์ ซึ่งตนกับนายจตุพร ก็เห็นตรงกัน ส่วนข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อ นายกฯ และรัฐบาล ก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างไร และได้มีการดำเนินการขั้นตอนทุกอย่าง ก็เป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่เห็นมีเหตุอะไรที่จะต้องออกมาชุมนุมเรียกร้อง หรือมีเหตุที่จะนำไปสู่การทำรัฐประหาร ตามที่นายจตุพร วิตกกังวล"

ดังนั้น ถ้าไม่มีคนชักใย คนหนุนหลัง หรือมีแผนเบื้องหน้าเบื้องหลัง ตนมั่นใจว่า น้องๆ นิสิตและนักศึกษามีเหตุมีผล เพราะข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ได้เป็นไปตามทุกอย่างตามกระบวนการขั้นตอนแล้ว

Cr.naewna.comข้าวปิ่นเงิน ข้าวสารคุณภาพ
รับฝากเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็กและกลางบางบัวทอง บางใหญ่ นนทบุรี
เรื่องจริงยิ่งต้องเล่า : Fact Fiction
ขึ้นไป บนสุด